3 địa điểm thưởng thức hải sản lý tưởng nhất khi đi du lịch Hạ Long

Bên cạnh việc thưởng ngoạn cảnh sắc tươi đẹp, tìm hiểu những nét thú vị trong đời sống hằng ngày của người dân vùng biển Hạ Long thì việc nếm thử những món hải sản tươi sống được đánh bắt trực tiếp tại vùng biển này cũng là một trải nghiệm nhất định phải thử qua khi đi du lịch Hạ Long. Và để có thể thưởng thức chọn vẹn nhất những món đặc sản làm từ hải sản tươi ngon, hấp dẫn cùng với một mức giá phải chăng nhất thì hôm nay chúng tôi xin giới thiệu 4 địa điểm lý tưởng để du khách thưởng thức hải sản trong chuyến hành trình đi du lịch vịnh Hạ Long.

Thưởng thức hải sản trên du thuyền

Hải sản trên du thuyền
Hải sản trên du thuyền

Đa số các du khách đi du lịch Hạ Long đều có một sự lựa chọn chung đó là đi du thuyền để tham quan vịnh, còn lại có một số ít lại thích được đưa mắt ngắm nhìn cảnh đẹp của vịnh Hạ Long từ trên cao bằng thủy phi cơ. Để có thể chinh phục hết tất cả các hang động cũng như cảnh đẹp của vịnh Hạ Long du khách sẽ phải lênh đênh trên thuyền cả ngày, bởi vậy việc trải nghiệm những món hải sản tươi ngon ngay tại du thuyền là một sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Tùy thuộc vào các khoảng thời gian khác nhau cùng với giá của mỗi tour mà du khách sẽ có cơ hội được thưởng thức những món ăn làm từ hải sản khác nhau, trong đó món ăn phổ biến nhất chính là ngao hấp sả, mực chiên giòn, ghẹ hấp, ốc xào me, tôm hùm, ngán nướng… Thế nhưng có một hạn chế đó là những món hải sản được phục vụ sẵn ở trên các du thuyền thường có giá tương đối là đắt đỏ.

Chợ Cái Dăm

Hải sản chợ Cái Dăm
Hải sản chợ Cái Dăm

Chợ Cái Dăm nằm ở vị trí rất thuận tiện, chỉ cách bãi biển Bãi Cháy khoảng chừng 3 km, ở đây có đủ các loại hải sản tươi ngon nhất của Hạ Long, chính là địa điểm được nhiều du khách du lịch Hạ Long lựa chọn để nếm thử các món hải sản. Một lợi thế của chợ Cái Dăm đó là mức giá của hải sản ở đây tương đối  rẻ, bởi vậy mà du khách có thể đến đây mua sau đó mang đến những nhà hàng ở gần đó và nhờ họ chế biến thành các món ăn để thưởng thức.

Phố Bến Đoan

Hải sản Bến Đoan
Hải sản Bến Đoan

Đối với những người khách du lịch đã khá quen thuộc và rành rẽ về du lịch Hạ Long thì chắc chắn Bến Đoan mới chính là địa điểm lý tưởng để thưởng thức các loại hải sản. Du khách chỉ cần đi đến đầu đường thôi là đã có thể cảm nhận thấy được những mùi hương thơm đầy quyến rũ đến từ các loại hải sản như tôm nướng, ghẹ nướng, ốc nướng… Vừa thưởng thức hải sản, lại vừa tận hưởng những cơn gió mát lạnh được thổi vào từ biển với một mức giá hết sức phải chăng sẽ là trải nghiệm mà du khách không nên bỏ qua khi đi Hạ Long.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *