Các địa điểm tham quan khi đi du lịch Sầm Sơn, bạn đã biết chưa?

Thiên nhiên đã ưu ái cho vùng đất này những bãi biển kỳ thú, nên thơ. Đến với du lịch Sầm Sơn du khách sẽ được hoà mình với biển cả mênh mông soi bóng núi Trường Lệ duyên dáng; được nghe bản hoà tấu của biển và núi non với rì rào sóng vỗ bờ, với những hàng dừa xanh lao xao, những rặng phi lao vi vu trong gió, những tiếng sáo diều đánh thức trời xanh…một địa điểm du lịch nổi tiếng ở nước ta.

Đến du lịch tại Biển Sầm Sơn nhất định du khách không thể bỏ qua các địa điểm du lịch Sầm Sơn hấp dẫn sau:

Hòn Trống Mái

Men theo sườn núi Trường Lệ, du khách sẽ nhìn thấy Hòn Trống Mái. Đó là 2 tảng đá nằm chênh vênh trên một phiến đá lớn. Chúng dường như đã cùng nhau trải qua mọi thăng trầm, thách thức thời gian để tồn tại cho tới ngày nay. Đối với người dân Thanh Hóa, hai tảng đá lớn này là biểu tượng cho tình yêu thủy chung.

Hòn trống mái Sầm Sơn
Hòn trống mái Sầm Sơn

Đền Độc Cước

Ðền Ðộc Cước (còn gọi là đền Gầm) ngự trên đỉnh hòn Cổ Giải, điểm cực bắc của dãy Trường Lệ, ngay cạnh bãi tắm Sầm Sơn. Đền mang tên Độc Cước nghĩa là một chân, gắn liền với truyền thuyết chàng khổng lồ xẻ đôi mình, một nửa ra khơi tiêu diệt thủy quái bảo vệ dân chài, còn một nửa đứng canh trên đỉnh hòn Cổ Giải. Tưởng nhớ công ơn của chàng, người dân Sầm Sơn đã lập miếu thờ chàng ngay bên tảng đá có vết lõm dấu chân khổng lồ tương truyền là bàn chân của chàng và sau này là đền Độc Cước. Trong đền có tượng thần Độc Cước bằng nửa thân người và bước chân khổng lồ trên đá của chàng trai dũng cảm đó.

Đền Độc Cước Sầm Sơn
Đền Độc Cước Sầm Sơn

Đá Ban và bãi Tiên

Theo sườn núi quanh co giữa những vạt thông reo là hòn Trống Mái lãng mạn tình tứ, một thắng tích độc đáo và kỳ thú. Đứng sát cạnh du khách chỉ thấy hai khối đá lớn nằm chênh vênh trên một tảng đá bằng phẳng gọi là hòn Đá Bạn. Nhưng càng lùi xa, trông chúng càng giống một đôi chim đá khổng lồ đang nằm châu mỏ vào nhau. Truyền thuyết kể rằng có đôi vợ chồng yêu nhau, chết biến thành chim vẫn quấn quýt không rời. Các tiên nữ xuống bãi Tiên tắm, cảm cái tình ấy mới biến họ thành đôi chim đá để họ vĩnh viễn bên nhau.

Bãi tắm Cô Tiên
Bãi tắm Cô Tiên

Chợ Hải Sản

Gần bãi tắm Sầm Sơn không chỉ có di tích, địa danh du lịch nổi tiếng mà còn có chợ Hải Sản – nơi bán nhiều loại hải sản tươi ngon của Thanh Hóa. Chợ họp từ sớm tinh sương. Nhiều tàu thuyền cập bến, bán hàng ngay trên bãi cát. Rất nhiều loại hải sản tươi sống được bày bán như cá, tôm, cua, mực…

Chợ hải sản Sầm Sơn
Chợ hải sản Sầm Sơn

Ngoài ra, khi đến với Sầm Sơn còn rất nhiều các địa danh độc đáo. Đến với Sầm Sơn không chỉ có phong cảnh đẹp mà còn có rất nhiều các đặc sản vô cùng hấp dẫn và độc đáo nhất định bạn nên thử đi du lịch Sầm Sơn và khám phá vẻ đẹp và con người nơi đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *