Kinh nghiệm đi du lịch bãi Cháy – Hạ Long

Một trong những khu du lịch nổi tiếng ở Hạ Long thì không thể không kể đến điểm du lịch Bãi Cháy – được ví như là bãi biển đẹp nhất nơi đây. Không chỉ có bãi biển dài, phong cảnh nên thơ mà ở Bãi Cháy còn có những đặc sản nổi tiếng, những khu vui chơi cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, khi đi du lịch Bãi Cháy bạn cũng nên lưu ý một chút nhé, để có một chuyến đi du lịch vui vẻ và hoàn hảo nhất nhé.

Du lịch Bãi Cháy Hạ Long
Du lịch Bãi Cháy Hạ Long

Là một bãi biển nhân tạo, Bãi Cháy nằm dọc bờ biển Hạ Long nổi tiếng với những bờ biển trải dài, bãi cát rộng được ví von “biển xanh, cát trắng, nắng vàng” do thiên nhiên ban tặng cho nơi đây.

Đầu tiên, thời điểm để đi du lịch Bãi Cháy lúc nào là thích hợp nhất?? Có thể nói mùa du lịch hàng năm thường diễn ra vào khoảng từ tháng 6,7,8 đó là thời điểm đẹp nhất nơi đây. Thời điểm có mực mước vừa phải không vào mùa lũ, nước trong xanh, gió dịu mát. Bạn có thể hoàn toàn thoải mái nghỉ dưỡng, thư thái trên biển với những ánh nắng rực rỡ ở nơi đây.

Bờ biển dài của Bãi Cháy
Bờ biển dài của Bãi Cháy

Tiếp đến, đó là phương tiện đi lai. Có rất nhiều các phương tiện khác nhau để có thể đến được khu du lịch này như: xe máy, xe ô tô, tàu hỏa đều có thể đi đến được. Tùy từng loại , với xe khách, bạn có thể bắt xe khách ở bến xe Yên Nghĩa, Lương Yên giá khoảng trung dao động khoảng 100,000 đồng đến 150,000 đồng. Với tàu bạn có thể bắt xe tại bến xe Gia Lâm, di chuyển khá thoải mái và an toàn giá vé dao động khoảng từ 200,000 đồng. Còn nếu bạn đam mê đi phượt thì di chuyển bằng xe máy sẽ đi khoảng 140km – 160km nên nếu đi thì nên cẩn thận đi hơn nha, phải tuân thủ các luật lệ giao thông nhé.

Nhà nghỉ, khách sạn nên chọn như thế nào?? Bạn nên đặt phòng trước nhé vì nếu đi vào thứ bảy, chủ nhật thì nguy cơ có thể hết phòng nha. Giá trung bình sẽ dao động từ 300,000đồng – 500,000 đồng/đêm.

Chợ hải sản Bãi Cháy
Chợ hải sản Bãi Cháy

Những địa điểm đẹp ở Bãi Cháy bạn có thể đi tham quan với những bãi biển dài trắng miên man, những vùng núi thoải dài chạy, thả mình dưới những rặng cây phi lao cổ thụ tận hưởng những cơn gió nhè nhẹ, tránh trốn thành thị đông đúc, ồn ào. Tiếp theo, có thể là chợ đêm Hạ Long với nhiều những món đồ chơi, đồ lưu niệm như vỏ sò, vỏ ốc, mỹ nghệ than đá. Còn có cầu Bãi Cháy nối giữa Hòn Gai với Bãi Cháy qua cửa Cửu Lục.Tiếp theo là đặc sản du lịch Bãi Cháy, có rất nhiều hải sản tươi ngon và rẻ. Đặc biệt là món chả mực thơm ngon hấp dẫn, có rất nhiều các hải sản như ngêu, sò, ốc, hến,… Chả mực có thể ăn kèm với xôi trắng, bún tùy theo khẩu vị của mọi người.

Dưới đây là một số kinh nghiệm để bạn có thể tham khảo qua để có thể có một chuyến đi du lịch Hạ Long bổ ích và thú vị vừa tiết kiệm chi phí nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *