Mộc Châu nổi bật với sắc xanh của chè trong những ngày xuân

Nằm ở vùng núi rừng Tây Bắc vô cùng nổi tiếng, cao nguyên Mộc Châu tươi đẹp chào đón những người khách du lịch đến đây qua những con đường đất đỏ kì ảo, những sườn đồi ngập màu xanh của những cây chè xanh tươi tắn dưới ảnh nắng mai, hay những cánh đồng hoa cải trắng, hoa ban, hoa mận rực rỡ.

Đồi chè trái tim Mộc Châu
Đồi chè trái tim Mộc Châu

Đi du lịch Mộc Châu vào khoảng thời gian những ngày cuối cùng của tháng 2, khi mà tiết trời ở Mộc Châu lất phất những hạt mưa xuân. Ẩn hiện phía sau làn sương mờ ảo bao trùm xung quanh từng dãy núi, thị trấn nông trường Mộc Châu trở nên hết sức ấn tượng bởi cái màu xanh, xanh của cỏ và xanh từ trên những nương chè.

Nằm trên độ cao gần 1000 m so với mặt nước biển, quả thực cao nguyên Mộc Châu đã được tạo hóa hết sức ưu ái khi ban cho một bầu không khí vô cùng mát mẻ, cùng với đó là những dạng địa hình phong phú và đất đai màu mỡ rất phù hợp để các loài cây đâm trồi phát triển. Có một điều hết sức đặc biệt, đó là những cây chè ở đây không những được trồng với mục đích là loài cây chủ lực mà bên cạnh đó nó còn trở thành điểm du lịch thú vị và thu hút rất nhiều du khách khắp nơi đến tham quan. Trong số các địa điểm trồng chè đó, thì ở tại các nông trường chè của vùng đất cao nguyên Mộc Châu trong khoảng thời gian gần đây đã nổi lên bởi sự xuất hiện của hình ảnh trái tim biểu tượng của tình yêu cực kì ấn, nhờ vào đôi bàn tay khéo léo cùng với sự sáng tạo đến từ những người công nhân ở nông trường Mộc Châu. Theo thống kê thì hiện nay, ở trên khắp vùng đất Mộc Châu có 3 đồi chè được tạo thành hình ảnh trái tim bao gồm các đồi chè là: đồi chè thuộc Công ty chè Đài Loan, đồi chè Mộc Sương – Tân Lập và cuối cùng là đồi chè Tân Lập.

Nương chè xanh mướt trên khăp triền đồi
Nương chè xanh mướt trên khăp triền đồi

Cảm nhận của đa phần du khách đến du lịch Mộc Châu, đó là ở cái vùng đất nơi núi rừng Tây Bắc này đi đến đâu cũng thấy được cái đẹp, từ những đồi chè xanh mướt trải dài và đều tăm tắp khắp mọi nơi trên triền đồi, những con đường đất đỏ nhỏ bé chạy bên dưới thung lũng, cho đến thảo nguyên thơm mùi cỏ tươi, hay cả những rào hoa nhiều màu sắc rực rỡ. Bất kể là thời điểm những nương chè nơi đây xanh mướt màu của búp non, hay là lúc đã thu hoạch xong chỉ còn vương vấn lại những cành nhỏ khẳng khưu, mặc dù trời không có nắng bởi thế nên không đủ xanh, thế nhưng cao nguyên Mộc Châu vẫn mang trong mình một cái sức cuốn hút vô cùng kỳ lạ mà dường như chỉ có thể cảm nhận thấy vào thời điểm đầu xuân, cái thời điểm mà vạn vật đều đang căng tràn sức sống, khi thả mình vào giữa cái không gian của vùng cao nguyên lộng gió.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *