Tháng 4 vẻ đẹp rừng chõi Cô Tô

Cô Tô nơi nắm giữ rừng chõi lớn nhất Việt Nam, Cô Tô nơi được thiên nhiên ban tặng mọi ưu ái từ thiên nhiên. Mọi người thường chỉ biết đến Cô Tô với vẻ đẹp của biển cả ít người biết rằng Cô Tô còn là nơi nằm giữa một khu rừng chõi nguyên sinh lớn nhất Việt Nam.

Nếu đến Cô Tô vào tháng 4 mà không đến thăm rừng chõi nguyên sinh là một thiếu sót vô cùng lớn trong chuyến đi đó đấy. Tháng 4 mùa của cây chõi, những bông hoa chõi thi nhau khoe sắc dưới bầu trời của biển cả. Khu rừng đó được hiện ra với vẻ đẹp huyền diệu, cảnh sắc thiên nhiên thì hài hòa, khiến ai đặt chân đến đây đều tưởng rằng đang lạc trong thế giới cổ tích.

Vẻ đẹp của hoa chõi đang khoe sắc trước rừng cây
Vẻ đẹp của hoa chõi đang khoe sắc trước rừng cây

Khu rừng có vị trí ngay cạnh bãi tắm Vàn Chảy và Bắc Vàn nên lượng khách đặt chân tới đây chủ yếu là khách của 2 bãi tắm này vì việc di chuyển vô cùng thuận lợi. Với diện tích khá lớn hơn 10ha, rừng chõi nơi đây trở thành khu rừng rộng lớn và duy nhất tại Việt Nam, ngay cả những khu rừng ở đất liền cũng không thể sánh bằng. Vì là một vùng biển nên rừng không chỉ trồng để bảo toàn các loại cay quý hiếm, mà rừng nơi đây được trồng với tác dụng là rừng phòng hộ, nơi che chắn những cơn bão cho người dân. Vì là rừng phòng hộ nên ngư dân nơi đây chăm sóc cũng như là bảo vệ rất chu đáo, rừng sẽ được chặt bỏ bớt những cành lá khô định kì hàng tháng.

Một góc đẹp khác của rừng nguyên sinh nơi đây
Một góc đẹp khác của rừng nguyên sinh nơi đây

Tháng 4 cũng là khoảng thời gian khu rừng trở nên lộng lẫy nhất, những bông hoa chõi đua nhau khoe sắc với đủ sắc màu rực rỡ khác nhau. Hoa chõi không giống những bông hoa khác, chúng thường nở thành chùm một, những bông hoa nhỏ được xếp cạnh nhau nhìn vô cùng đẹp mắt. Hoa chõi tỏa một mùi thơm vô cùng đặc biệt, một mùi thơm nhẹ nhẹ phảng phất khắp không gian, mùi của sự giản dị, hoang dại hoa chõi từ đó trở thành đặc trưng của cả khu rừng. Rừng chõi Cô Tô đã có từ hàng trăm năm nay với nhiều loại cây gỗ quý hiếm khác nhau nhưng loài cây nổi bật nhất vẫn là cây chõi.

Cận cảnh những bông hoa chõi mọc thành chùm
Cận cảnh những bông hoa chõi mọc thành chùm

Khám phá rừng nguyên sinh Cô Tô là khu rừng khiến bao con người phải sao xuyến. Đến với Cô Tô những ngày tháng 4 sẽ khiến bản thân được đắm chìm trong vẻ đẹp của hoa của rừng cây nơi đây. Chọn rừng Cô Tô sau một ngày tắm biển là sự lựa chọn tuyệt vời cho thời khắc cuối ngày.

Con đường lát gạch đỏ dài 2km (con đường tình yêu)
Con đường lát gạch đỏ dài 2km (con đường tình yêu)

Nếu đã đến với khu rừng nguyên sinh nơi đây thì không thể nào bỏ qua con đường tình yêu được. Một con đường được người dân lát gạch đỏ trải dài 2km sẽ vô cùng tuyệt vời cho cặp đôi cùng nhau đi dạo dưới đây. Còn gì tuyệt vời bằng việc đi dạo khám phá vẻ đẹp khu rừng chõi nguyên sinh vào những ngày tháng 4 tuyệt đẹp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *