Thưởng thức đồ nướng Sapa giữa trời đông buốt giá

Sapa, cứ tầm khoảng cuối tháng 10, khi trời trở rét, rất nhiều khách du lịch lại tìm đến Sapa để du lịch. Thời gian này, thời tiết của Sapa cũng chưa đến mức lạnh cóng, thời điểm này Sapa cũng xuất hiện những trận tuyết rơi đầu mùa. Cũng chính vì vậy, rất nhiều khách du lịch đã tìm đến Sapa để tận hưởng thời tiết khí hậu của phương trời Tây.

Du lịch đến với Sapa vào thời gian này, du khách sẽ được khám phá vô vàn những điều kì thú. Tận hưởng khí hậu âm dưới 0 độ, được chạm tay vào những bông tuyết trắng – điều dường như chỉ thấy được trong các bộ phim nước ngoài. không chỉ vậy, khi leo lên các đỉnh núi còn được ngắm nhìn hiện tượng băng giăng kín ngay cả những tán lá. Bên cạnh những cảnh đẹp, khi đến với Sapa, du khách sẽ được thưởng thức các món ăn đặc sản của Sapa. Giữa tiết trời lạnh buốt của Sapa, ngồi quanh bếp lửa, thưởng thức những xiên đồ nướng quả thực không gì có thể sánh bằng.

Đồ nướng Sapa
Đồ nướng Sapa

Đồ nướng của Sapa vô cùng nổi tiếng, rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đều biết đến. Không chỉ vậy, tại rất nhiều tỉnh thành phía bắc hiện nay, xuất hiện rất nhiều quán đồ nướng mang tên đồ nướng Sapa. Tuy nhiên, hương vị thì không thể sánh bằng những xiên đồ nướng được chế biến ngay tại Sapa.

Đồ nướng của Sapa vô cùng đa dạng và phong phú. Từ những củ khoai, củ sắn trên những thửa đồi cho đến những sản vật của núi rừng: thịt lợn cuốn cải mèo, thịt gà đồi nướng…

Thịt lợn cuốn cải mèo nướng

Thịt lợn cuốn cải mèo nướng, một trong những xiên que được yêu thích nhất trong sạp đồ nướng. Để có được những xiên thịt nướng thơm ngon, những nguyên liệu chính không thể thiếu: thịt ba chỉ heo tươi, rau cải mèo ( loại rau cải chỉ có ở vùng Sapa lạnh giá), gia vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc. Những miếng thịt lợn được thái mỏng, bản to ướp cùng các loại gia vị đem cuốn cùng những chiếc lá cải mèo xanh, đã thu hút biết bao khách du lịch. Sẽ càng hấp dẫn hơn, những xiên cải được nướng trên bếp than hoa, từng tiếng xèo xèo của mỡ chảy xuống, khói bay nghi ngút, khiến cho biết bao chiếc bụng phải reo hò. Thịt khi chín vô cùng thơm, khi ăn vừa có vị ngậy béo của thịt hòa cùng với vị nhặng đắng của rau cải mèo. Tất cả đã tạo nên nét quyến rũ riêng của món ăn này.

Đồ nướng Sapa
Đồ nướng Sapa

Gà nướng 

Gà nướng, một trong những loại đồ nướng được yêu thích không kém thịt lợn cuốn cải mèo. Gà nướng có rất nhiều loại: cánh gà nướng, đùi gà nướng, mề gà nướng, gan gà nướng, lòng gà nướng…

Tất cả những loại đồ nướng trên đều được ướp chung với một loại gia vị rất đặc trưng cùng chút mật ong ngọt ngọt. Tất cả đã tạo nên hương vị rất riêng. Khi ăn, thịt gà vừa mềm vừa thơm, gan gà béo ngậy, mề gà dai dai đậm vị..

Bên cạnh những loại xiên que kể trên, còn vô vàn những loại xiên que khác đang chờ du khách khám phá.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *