Thưởng thức đặc sản Cửa Lò

Cửa Lò một bãi biển rất nổi tiếng của vùng đất xứ Nghệ nói riêng và của khu vực miền Trung. Bãi biển này là một trong những bãi biển đẹp nhất của khu vực miền Trung. Đến với Cửa Lò. du khách sẽ được chiêm ngưỡng phong cảnh nên thơ, đặc biệt là đắm mình trong làn nước biển xanh trong. Không chỉ có vậy khi đến với Cửa Lò, du khách còn được thưởng thức rất nhiều món ăn đặc sản vô cùng hấp dẫn. 

Các món ăn của vùng biển Cửa Lò vô cùng phong phú. Nhưng đã đi du lịch biển thì du khách nên bỏ qua các món ăn vô cùng thơm ngon được chế biến từ hải sản. Các món ăn từ hải sản không chỉ ngon từ nguyên liệu mà ngay cả cách chế biến cũng vô cùng đặc sắc. Các món ăn của vùng đất Quảng Bình vô cùng thơm ngon và vô cùng đặc sắc. nếu có cơ hội và thời gian, du khách hãy thưởng thức các món ăn đặc sắc của vùng biển này.

Món ăn ngon của vùng biển Cửa Lò – Ghẹ rang me 

Ghẹ rang me, một món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn của vùng biển Cửa Lò, đến với Cửa Lò du khách nên thử thưởng thức món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn này. Chắc chắn sẽ khiến du khách yêu thích món ăn này, vì hương vị vô cùng thơm ngon của nó. Cái hương vị chua chua của nước cốt me cùng với vị ngọt đậm đà của ghẹ tất cả đã tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

đặc sản ghẹ rang me
đặc sản ghẹ rang me

Những con ghẹ tươi sống sau khi được sơ chế sẽ đem đi chiên ớ trong dầu. Ghẹ chiên ở trong dầu, phần thịt sẽ dai hơn và thơm hơn rất nhiều. Sau đó, ghẹ sẽ được đem rang cùng với nước me. Đầu bếp thường cho thêm chút đường, tỏi, ớt, bơ để thêm hương vị. Ghẹ sau khi rang cùng với nước cốt me vừa có vị ngọt thanh của thịt ghẹ cùng với vị hơi chua của nước me. Khiến cho món ăn vừa ngon vừa không bị ngấy.

Mọc cua bể – Món ngon của vùng biển Cửa Lò 

Mọc cua bể, có thể coi là một món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn của vùng biển Cửa Lò. Đến với Cửa Lò, khó có du khách nào có thể bỏ qua món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn này.

đặc sản mọc cua bể
đặc sản mọc cua bể

Từng con cua tươi sống sẽ được gỡ riêng phần thịt, sau đó đem trộn cùng với rất nhiều nguyên liệu khác. Các nguyên liệu không thể thiếu khác tạo nên món cháo canh hấp dẫn: trứng gà, mộc nhĩ, nấm hương, thịt heo xay nhuyễn… tất cả các nguyên liệu trộn đều cùng với cua. Sau đó, phần mọc sẽ được cho vào các mai cua rồi đem đi hấp. Những chiếc mai đầy ắp mọc cua khi chín có mùi hương vô cùng quyến rũ. Cái mùi hương của cua hòa cùng với mùi hương của nấm. Chắc chắn, khó có du khách nào có thể bỏ qua được món ăn vô cùng hấp dẫn này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *