Thưởng thức đặc sản Quảng Bình

Nằm ở khu vực Bắc Trung bộ của nước ta, nơi ấy có một vùng đất mang tên Quảng Bình. Quảng Bình là một miền quê với rất nhiều điều vô cùng thú vị du khách nên khám phá. Đến với Quảng Bình du khách sẽ được chiêm ngưỡng những danh lam thắng cảnh vô cùng tuyệt vời, đặc biệt là động Phong Nha – Kẻ Bàng. 

Đến với Quảng Bình, du khách không chỉ được tham quan ngắm cảnh, du khách còn được thưởng thức rất nhiều đặc sản vô cùng thơm ngon. Mỗi một món ăn là một đặc trưng hương vị rất riêng của miền đất Quảng Bình. Chính vì vậy, nếu có thời gian và cơ hội du khách hãy thử thưởng thức hết các món ăn hấp dẫn của miền đất Quảng Bình.

Cháo canh – Món ăn ngon khó có thể bỏ qua khi đến với Quảng Bình.

Cháo canh là sự kết hợp của rất nhiều các nguyên liệu, tất cả các nguyên liệu ấy đều là những nguyên liệu dân dã không phải là các nguyên liệu sơn hào hải vị. Tuy nhiên, chính nhờ sự mộc mạc và giản dị ấy đã tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Món ăn này du khách khi đến Quảng Bình nhất định phải thưởng thức nó.

thưởng thức đặc sản cháo canh Quảng Bình
thưởng thức đặc sản cháo canh Quảng Bình

Cháo canh được chế biến gần giống như mỳ chứ không phải là cháo như tên gọi của nó. Cháo canh được nấu từ những sợi bột mỳ thơm ngon, mềm dẻo. Bột mỳ sẽ được nhào nặn và cắt thành từng sợi nhỏ. Những sợi cháo canh ấy sẽ được đem nấu cùng với nước hầm xương thơm ngon và vô cùng đậm đà. Cháo canh khi nấu cùng với nước hầm xương sẽ rất thơm và mềm. Cháo canh ngoài sợi cháo thơm ngon thì còn có thịt văm, giò chả. Thịt văm sẽ được rang cùng với mỡ và hành rất thơm và đậm đà. Để thêm màu sắc cho món ăn thì có chút cà chua và rau xanh.

Thưởng thức đặc sản các món ăn được chế biến từ đẻn biển 

Các món ăn được chế biến từ đẻn biển là những đặc sản được yêu thích không kém gì món cháo canh. Được chế biến từ những con đẻn biển tươi sống, nên món ăn vô cùng đậm đà. Thịt của đẻn biển vừa trắng, vừa thơm vừa đậm đà. Hầu như, du khách nào khi nếm thử món ăn này đều vô cùng thích hương vị của nó.

hấp dẫn với các món ăn được chế biến từ đên biển
hấp dẫn với các món ăn được chế biến từ đẻn biển

Các món ăn rất hấp dẫn được chế biến từ đẻn biển: chả đẻn, cháo đẻn, đẻn hầm thuốc bắc, đẻn văm xào cùng với  rau củ, đẻn cuốn lá lốt nướng, đẻn chiên giòn…. Tất cả các món ăn được chế biến từ đẻn biển đều thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng. Ngoài ra, đẻn biển còn được dùng để ngâm rượu. Rượu đẻn biển không chỉ thơm mà còn có tác dụng rất tốt cho những người bị đau nhức xương khớp.

Ngoài các món ăn hấp dẫn kể trên, Quảng Bình còn nổi tiếng với rất nhiều món ăn hấp dẫn khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *