Địa điểm cầu lộc cầu tài cho du khách du lịch

Vào đầu năm mới, người Việt Nam có phong tục thờ cúng Thần Phật. Họ đến nhiều điểm như chùa chiền, miếu mạo… để cầu mong những điều tốt lành sẽ đến với họ.

Hẳn bạn cũng biết, khi đến những điểm du lịch tâm linh này, dù chỉ là một ngày, hay hai ngày, mỗi người với mục đích khác nhau. Có người thì đến để dâng hương, có người đến để ngắm cảnh. Song khi đến với những nơi này với nhiều hoạt động, sẽ có nhiều đều phải nói.

Khi bạn đi du lịch tâm linh, bạn luôn luôn phải ý thức rằng mình phải chủ động trong mọi tình huống. Các điểm cầu lộc cầu tài này, đều ở rất xa nơi bạn ở. Bạn nên có kế hoạch cho chuyến đi này.

Bạn định đi đến đâu?

Đó là câu hỏi đầu tiên. Bạn phải cân nhắc kĩ và lựa chọn điểm đến. các điểm nổi tiếng như: chùa Bái Đính, chùa Yên Tử, Đền Bà Chúa Kho…

Bạn phải làm gì trước khi đi?

Trước khi đi, bạn nên liên hệ để đặt phòng. Bạn chớ nên chủ quan, coi nhẹ chỗ ở, chỗ ngủ nhé. Dù chỉ là bạn đi trong ngày, nếu bạn không có một nơi để nghỉ trưa thì bạn cũng sẽ rất mệt.

Bạn có thể đặt trực tiếp qua khách sạn, hoặc có thể thông qua các công ty du lịch – lữ hành. Bạn có thể vào các trang web để đặt phòng như vnbooking.vn chẳng hạn. Công ty sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng phòng nghỉ, chất lượng dịch vụ mà giá cả lại rất hợp lý.

Và những điểm du lịch tâm linh sau thu hút du khách mọi miền hành hương về thành tâm cầu nguyện:

1.Chùa Bửu Quang

Địa chỉ: Số 171/10 Quốc lộ 1A, Gò Dưa, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Chùa Bửu Quang

2.Chùa Trấn Quốc

Địa chỉ: Quận Tây Hồ – Hà Nội

Chùa Trấn Quốc

3. Quần thể Chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính là một quần thể chùa lớn ở xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình với nhiều kỷ lục châu Á và Việt Nam.

Chùa Bái Đính

Ngôi chùa này vừa được xây mới thêm nhiều hạng mục với nhiều kỉ lục sẽ thu hút sự tò mò của các bạn bởi tính “độc nhất vô nhị” của nó.

Lễ hội diễn ra từ chiều ngày mùng 1 tết, khai mạc ngày mùng 6 tết và kéo dài đến hết tháng 3.

4. Khu di tích Chùa Hương

Chùa Hương nằm trong khu thắng cảnh Hương Sơn của huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội.

Trẩy hội chùa Hương

Ba tháng đầu năm, lễ hội chùa Hương được diễn ra. Bắt đầu từ mùng 6 tháng 1 đến tháng 3 âm lịch, đỉnh cao của lễ hội là từ rằm tháng giêng đến 18 tháng hai âm lịch.

5.Đền Bà Chúa Kho

Đền Bà Chúa Kho tọa lạc trên núi Kho, tại khu Cô Mễ, xã Vũ Ninh, TP Bắc Ninh.

Đền Bà Chúa Kho

6.Quần thể di tích Chùa Yên Tử

Quần thề chùa Yên Tử thuộc xã Thượng Yên Công, tỉnh Quảng Ninh. Đây là trung tâm Phật giáo của nước Ðại Việt thuở trước, nơi phát tích của thiền phái Trúc Lâm.

Chùa Yên Tử

  “Chưa đi Yên Tử, chưa thành quả tu”

Lễ hội Yên Tử bắt đầu từ ngày mồng 9 tháng Giêng và kéo dài hết tháng 3 âm lịch

5. Hội chợ Viềng

Chợ Viềng thuộc Xã Kim Thái, huyện Vụ Bản và thị trấn Nam Giang, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.

Mua may, bán rủi là quan niệm của những người tham gia chợ Viềng

Hội chợ Viềng diễn ra vào mùng 8 tháng giêng âm lịch hàng năm.

Đặc biệt, cụm di tích này chủ yếu thờ bà chúa Liễu Hạnh. Cho nên, du khách về đây, không chỉ đi chợ Viềng mà còn đi lễ chùa, đền phủ Bà Chúa để cầu may, cầu lộc đầu xuân.

6. Đền Trần

Đền Trần ở thành phố Nam Định, là một đền thờ các vị vua nhà Trần cùng các quan lại có công phò tá nhà Trần.

Trước giờ khai ấn

Lễ hội đền Trần thường diễn ra 3 ngày, từ 13 đến 15 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Vào giờ Tý (giữa đêm), lễ hội được bắt đầu là lễ khai ấn. Người dân Việt có quan niệm nếu xin được hay mua được ấn thì sẽ được thăng tiến trong nghề nghiệp, phát tài trong kinh doanh..

Tuy nhiên, để có được ấn, có nhiều thủ đoạn như, cướp ấn, chèo kéo, xô đẩy,… và không ít những vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra. Vì thế, nếu bạn đến điểm du lịch này, bạn cần cảnh giác với nạn chèo kéo cướp ấn ở đây nhé.

 7. Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên

Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên nằm tại xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc. Nơi đây được coi là cái nôi của Phật giáo Việt Nam.

Trúc Lâm Tây Thiên Thiền viện

Ngày 14 tháng 2 âm lịch hàng năm là ngày hội chính của Tây Thiên thiên viện.

Đến với Tây Thiên, du khách sẽ được đắm mình trong phong cảnh hữu tình và sẽ cảm thấy lòng mình tĩnh lặng hơn bao giờ hết.

8.Chùa Trăm gian

Chùa Trăm Gian thuộc xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Chùa Trăm Gian

Hội chùa Trăm Gian được tổ chức từ ngày 4 – 6 tháng Giêng nhằm tưởng nhớ đức thánh Nguyễn Bình An, người đã trụ trì ngôi chùa này vào cuối thời Trần.

Đến với lễ hội, du khách sẽ được thắp hương cầu may, cầu lộc, cầu tài cho một năm mới nhiều niềm vui mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *