Du lịch Cửa Lò – Bảo quản mực Cửa Lò

Mực sau khi được bạn mua về nếu như không có nhu cầu chế biến ngay thì bạn cần phải bảo quản tốt cho lần dùng tiếp theo. Nếu không khi đó mực sẽ giảm chất lượng và ăn không ngon.

Cách tốt nhất để bảo quản mực Cửa Lò là bạn bọc ni long bịt kín và cẩn thận để nơi thoáng không khí. Bạn cũng có thể cho mực Cửa Lò trong tủ lạnh. Dù bằng cách nào thì điều quan trọng nhất vẫn là phải bịt kín mực lại nếu như bạn muốn sử dụng lâu dài.

Mực nên để riêng và không để cùng với các loại hải sản khác và không để chồng chéo lên nhau. Thời gian để bạn có thể dùng mực chất lượng tốt là khoảng 4 tháng sau khi mua về. Nếu vẫn chưa dùng hết thì khoảng từ 3 đến 4 tuần bạn cần mang mực ra phơi nắng khoảng 20 phút.Điều này cũng có thể chờ phơi mực Cửa Lò bạn có thể chế biến nhiều món sò huyết Cửa Lò với hương vị ngon.

Không để mực Cửa Lò khô sống và mực đã nướng chín hoặc đã cùng chế biến chung với nhau.

Cách nướng mực ngon: Tách riêng thân và râu mực. Cho thân mực vào chảo hoặc bất cứ thứ gì cũ đổ cồn lên một lượng vừa phải tùy theo trọng lượng con mực. Lât mực qua lại trong khoảng 1 đến 2 phút để mực có thể thấm đều cồn.

Cùng chúng tôi khám phá Quan Lạn cùng với đó là khám phá những nét văn hóa ẩm thực của vùng biển này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *