Kinh nghiệm kiểm tra xe trước khi thuê xe du lịch

Việc kiểm tra xe trước mỗi hành trình chuyến đi là điều cần thiết để đảm bảo an toàn cho chuyến đi vì vậy khi lựa chọn dịch vụ thuê xe du lịch bạn cần kiểm tra xe trước khi thuê và dưới đây là một số kinh nghiệm chia sẻ với các bạn để tham khảo thêm.

Kiểm tra lốp xe

Kiểm tra lốp xe từ độ mòn tới áp suất lốp là việc đầu tiên mà bạn cần làm đảm bảo chúng không vượt quá độ mòn quy định để đảm bảo an toàn cho chuyến đi bởi nếu lốp mòn quá quy định sẽ gặp sự cố trên đường đi như bị nổ lốp, mật ma sát khi ở đường trơn trượt.

Bạn tham khảo thêm: Dịch vụ cho thuê xe dịp tết 2016 giá rẻ.

Kiểm tra lốp xe
Kiểm tra lốp xe

Thông thường, hầu hết các loại lốp phổ biến trên thị trường có tuổi thọ tối đa vào khoảng 40-50 nghìn km tùy theo các hãng sản xuất. Vì vậy, cần kiểm tra và thay lốp đúng loại và đúng thời điểm để đảm bảo độ an toàn cao nhất khi vận hành cũng như mức tiêu hao nhiên liệu của chiếc xe.

Kiểm tra nước làm mát động cơ

Với bộ phần này, việc kiềm tra đơn giản hơn bạn chỉ cần mở nắm ca-pô và tìm vị trí của bình chứa nước làm mát và kiểm tra xem mực nước có đảm bảo không. Mực nước làm mát tốt nhất là nằm giữa hai vạch Full/Low in trên thân bình và nếu thấy mực nước nằm ngoài hai vạch đó hoặc có màu/mùi khác lạ thì thay nước làm mát ngay.

Kiểm tra hệ thống chiếu sáng

Hệ thống đèn chiếu sáng trên xe là bộ phận quan trọng có vai trò mở rộng tầm nhìn khi xe vận hành vào ban đêm hay trong thời tiết xấy vì vậy khi thuê xe du lịch bạn cần kiểm tra lại các loại đèn để đảm bảo chuyến đi dài ngày tốt nhất.

Xem thêm: Cho thuê xe du lịch 33-39 chỗ uy tín giá rẻ

Kiểm tra hệ thống chiếu sáng
Kiểm tra hệ thống chiếu sáng

Kiểm tra dầu trợ lực lái và dầu phanh

Để làm việc này, hãy tìm các bình dầu phanh và dầu trợ lực lái trong khoang động cơ rồi mở nắp để kiểm tra cũng như xem mực dầu có nằm ở mức cho phép hay không.

Hãy để hành trình chuyến du lịch của bạn an toàn và đảm bảo nhất khi đến với dịch vụ cho thuê xe du lịch uy tín chất lượng tại Công ty du lịch Khát Vọng Việt, địa chỉ cho thuê xe uy tín giá rẻ hàng đầu hiện nay trên thị trường trở thành đối tác tin cậy của nhiều tổ chức, cơ quan và cá nhân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *