Lái xe du lịch an toàn trên những nẻo đường phía Bắc

Như ai trong chúng ta đã biết, các cung đường phượt mạo hiểm,đặc biệt là các cung đường miền cao, vùng núi luôn tiềm ẩn vô số những hiểm họa không dành cho những tay lái non, hay phượt thủ mới chập chững những chuyến đi đầu tiên. Tuy vậy, sức hấp dẫn của các cua đường vùng cao luôn mời gọi khiến những con người yêu khám phá không thể cưỡng lại, nhất là vào thời tiết này, khi các cung đường núi Tây Bắc đang ở độ đẹp rực rỡ mùa du lịch.

Đường núi nguy hiểm phía BắcĐường núi nguy hiểm phía Bắc – Thuê xe du lịch cực rẻ 2014

Cảnh giác với những đoạn trơn trượt nếu bạn đi xe du lịch: như đã đề cập ở trên, sương mù nơi đây dày đặc là một trong những nguyên nhân gây đường ướt dẫn đến trơn trượt. Tuy nhiên, sự vô ý của các lái xe sẽ tăng lên khi đường ướt át mà tầm nhìn khá và không có sương mù dày đặc, có thể là sau những cơn mưa dông, hay nước trên vách nui chảy xuống. Việc di chuyển với tốc độ nhanh qua những đoạn đường ướt hoặc tràn nước (đặc biệt là tại những khúc cua) có thể sẽ làm xe bị văng và mất lái.

Thêm một kinh nghiệm đi xe tự lái nữa cho các bạn là chú ý những biển báo nguy hiểm: địa hình đồi núi có những vấn đề nguy hiểm với xe du lịch mà không phải địa hình giao thông nào cũng có, và điều này có thể là mới đối với các lái xe chỉ quen lưu thông trong đô thị và xa lộ. Hãy đặc biệt lưu ý những tấm biển với nội dung như cua chữ chi liên tục, độ dốc lớn, đá rơi hay súc vật chạy qua đường,… Chẳng hạn khi gặp một tấm biển báo độ dốc 10% kết hợp nhiều cua gấp, người lái xe có kinh nghiệm sẽ biết phải chuyển số thế nào để xe có sức kéo tốt, không bị mất đà và tuột dốc.

Một số loại xe du lịch gầm cao có thể phù hợp với những cung đường Tây Bắc cho các bạn tham khảo: Fortuner, Everest….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *